[iFix] Dịch vụ thay bàn phím laptop lấy ngay tại TP Vinh

Trung tâm F1 nhận thay 1 phím Laptop lấy liền trong 5s, chế độ bảo hành vàng 3 tháng! Cùng nhiều chương trình khuyến mãi chỉ có tại F1. Nếu một ngày 1 phím laptop bị liệt, bạn muốn đi thay 1 số phím laptop, đi sửa chữa hãy để chúng tôi giúp bạn làm việc đó.

Tại sao bị liệt 1 số phím laptop?

Một buổi sáng thức dậy, lên công ty mở laptop lên như bao ngày để làm việc bỗng phát hiện 1 số phím laptop bị liệt không có phản ứng. Điều này gây ảnh hưởng đến công việc của bạn, nó tương tự như một điểm chết trên màn hình cảm ứng điện thoại hiện nay. Gây cho chúng ta có cảm giác khá bực bội và công việc không đạt hiệu quả. Để khắc phục tình trang trên ta cần đi thay những phím laptop nào bị liệt hoặc thay 1 phím laptop nếu xác định đúng phím đọ bị chết.

Cách kiểm tra phím laptop bị liệt

iFix sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra 1 số phím laptop bị liệt thông qua bàn phím ảo của Windows. Đôi lúc bàn phím laptop của bạn bị liệt, hoặc trường hợp máy bạn bị keylogger khiến bạn không thể nhập mật khẩu để truy cập vào laptop thì bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để có thể kiểm tra được những tình trạng trên. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách mở bàn phím ảo trên Win XP, Win 7, Win 8 và Win 8.1.

1. Cách mở bàn phím ảo trong Windows XP:
Cách 1: Các bạn vào Start > Programs > Accessories > Accessibility > On-Screen Keyboard.
Cách 2: Các bạn vào Start > chọn Run ( hoặc nhấn tổ hợp phím window + R). Nhập lệnh: osk (chính là 3 chữ viết tắt của On Screen Keyboard) vào khung Run, sau đó nhấn OK.

Sau khi Bàn phím ảo Windows XP đã hiện trên màn hình Deskop bạn tiến hành kiểm tra 1 phím laptop bị liệt hoặc 1 số phím laptop bị liệt bằng cách bấm lần lượt các phím trên bàn phím Vật lí ( bàn phím bị liệt) nếu phím nào khi bấm vào mà không nháy tương ứng với phím ảo trên màn hình Deskop là phím đó đã bị hỏng, bạn cần đi thay 1 phím laptop đó, hoặc nếu nhiều thì đi thay 1 số phím laptop, mức độ quá nhiều bạn có thể thay nguyên bàn phím laptop.

2. Cách mở bàn phím ảo trong Windows 7/8/8.1:
Để mở bàn phím ảo trong win 8, các bạn làm tương tự như trên Windows XP:

Cách 1: Các bạn vào Start > Accessories > Ease of Access > On-Screen Keyboard.
Cách 2: Các bạn bấm tổ hợp phím Window + R để mở hộp thoại RUN lên. Nhập lệnh: osk vào khung Run sau đó nhấn Ok.

Lưu ý:
Nếu muốn sử dụng hàng phím Function (từ F1 đến F12) thì các bạn nhớ bấm nút Fn để hiển thị dòng phím Function trên bàn phím ảo nhé:

Tương tự như Bàn phím ảo Windows XP, khi bàn phím ảo Windows 7/8/8.1 đã hiện trên màn hình Deskop bạn tiến hành kiểm tra 1 phím laptop bị liệt hoặc 1 số phím laptop bị liệt bằng cách bấm lần lượt các phím trên bàn phím Vật lí ( bàn phím bị liệt) nếu phím nào khi bấm vào mà không nháy tương ứng với phím ảo trên màn hình Deskop là phím đó đã bị hỏng, bạn cần đi thay 1 phím laptop đó, hoặc nếu nhiều thì đi thay 1 số phím laptop, mức độ quá nhiều bạn có thể thay nguyên bàn phím laptop.

iFix khuyến nghị: Về việc thay 1 phím laptop bị liệt hay 1 số phím bị liệt hoặc cả bản phím bạn cần đến ngay iFix để được nhân viên kĩ thuật tiến hành tháo lắp và sửa chữa laptop của bạn đúng quy trình chuyên nghiệp, tránh bị ” LUỘC ĐỒ”, việc bạn tự ý hay tháo máy ở nhà mà không có các dụng cụ mở máy chuyên môn có thể ảnh hưởng đến một số phím laptop bên cạch, có thể bị bong ra,..
Cách thay 1 phím laptop bị liệt

Việc tự thay, sửa chữa bàn phím Laptop ở nhà iFix không khuyến khích. Hiện tại cấu trúc của bàn phím như các bạn thấy có cấu trúc khó tách rời, với một số Laptop điện đại ngày nay, Laptop chơi game còn tích hợp thêm đèn Led bàn phím vì thế việc tháo lắp bàn phím trở nên khó khăn hơn rất nhiều nếu bạn thiếu chuyên môn và dụng cụ chuyên ngành.

Dịch vụ thay bàn phím laptop lấy liền tại TP Vinh của iFix sẽ giúp bạn ân tâm ngồi đợi trong vòng vài phút sẽ có một bàn phím laptop mới, giúp ích cho công việc hàng ngày của bạn trở nên tốt hơn.

1. Nhận máy và kiểm tra bàn phím

– Kiểm tra những phím nào bị hỏng, bị liệt chính xác

– Kiểm tra Linh kiện và Tư vấn cho khách

2. Tiến hành thay 1 phím laptop bị liệt

– Quy trình tháo lắp máy nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất hiện nay

– Phong cách phục vụ thân thiện

– Nói không với ” Luộc đồ”

Ở đây, quý khách sẽ được ngồi lại trực tiếp để quan sát toàn bộ quá trình thay 1 phím laptop trên laptop của mình.

3. Kiểm tra máy, thanh toán và bàn giao máy

Sau khi quá trình thay 1 phím laptop hoàn thất, quý khách hàng sẽ được nhân viên công ty hướng dẫn kiểm tra bàn phím trên laptop của mình. Qúa trình kiểm tra hoàn tất, nhân viên tiến hành kiểm tra lại máy một lần nữa, dán tem báo hành thay 1 phím laptop và bàn giao máy cho quý khách.